มิถุนายน 23, 2017 new070 0Comment

กิจกรรมการท่องเที่ยว

          1. มา Picnic Island : ก็มาเดินเล่นถ่ายรูป ดำน้ำ ว่ายน้ำ ตามรีวิวข้างบน

          2. ดูฉลามวาฬ : อันนี้เป็นฤดูของเขา ซึ่งต้องติดต่อทางนั้นว่าจะเจอไหมช่วงที่เราไป

          3. ดูปลากระเบน Manta : ไปดำน้ำถ่ายรูปดูปลากระเบน Manta ที่จุด Manta Point

          4. ล่องเรือดูพระอาทิตย์ตก

          5. สอนดำน้ำสน็อกเกิล : อันนี้ฟรี

          6. ตกปลา : อันนี้ฟรี แต่ตกแถวที่พัก

          7. ดูปลาโลมา

          8. ดูเต่าทะเล

          9. เกมแข่งตกปลา

          10. ตกปลากลางคืน

          11. สอนภาษา Maldivian (DHIVEHI) : อันนี้ฟรี

          12. เวคบอร์ด

          13. ไปแซนด์แบงค์ (Sandbank) : แซนด์แบงค์ คือ เนินทรายที่โผล่พ้นน้ำทะเลมานิดหน่อย

          14. สน็อกเกิลตอนกลางคืนพร้อมโคมไฟ

          15. ลากห่วงยาง (ไปกับเรือ) : คล้าย ๆ เล่น บานาน่าโบ๊ทแต่เป็นเรือยาง

          16. สน็อกเกิลตอนพระอาทิตย์ขึ้น : อันนี้ทางนั้นบอกว่าคุณจะสามารถเห็นการล่าเหยื่อของปลาใหญ่กินปลาเล็ก กระแสน้ำอุ่นมาแทนกระแสน้ำเย็น วิถีชีวิตใต้น้ำจะสามารถเห็นได้ชัดเจน ถ้ามาดำน้ำในตอนเช้าตรู่

          17. การแสดงพื้นบ้าน BODUBERU

          18. สน็อกเกิล 1 จุด

          19. ค้างคืนที่ Picnic Island : ทางนั้นจะเตรียมของมานอนให้คุณได้ติดเกาะอย่างแท้จริง ถ้ากลับไปอีกครั้งผมก็อยากเลือกอันนี้นะ

          20. ดินเนอร์บนเนินทรายกลางทะเล : เหมาะกับคู่รักที่ต้องการดินเนอร์บนแซนด์แบงค์ 2 ต่อ 2

          21. ตกหมึก

          22. ไปดูรีสอร์ท : การที่เรามาพักเกสต์เฮ้าส์ แต่เราอยากไปเดินเล่นถ่ายรูปดูรีสอร์ทหรู ๆ ก็สามารถเป็นได้ แต่คุณต้องบอกทางเจ้าของที่พักล่วงหน้าก่อน เพื่อที่ทางนั้นจะได้ติดต่อล่วงหน้าก่อน ตอนผมไปผมก็เลือกนะ แต่บอกเขาก่อนจะไปไม่กี่ชั่วโมง เขาบอกว่ามันต้องติดต่อก่อน ซึ่งรีสอร์ทที่เขาติดต่อด้วยมีแค่ 2 รีสอร์ท ดังนั้น ใครไปแล้วอยากจะเลือกอันนี้ให้บอกเขาล่วงหน้าก่อนเดินทางนะครับ

          ตามข้างบน…กิจกรรมของเกสต์เฮ้าส์จะมีค่อนข้างเยอะ และกิจกรรมต่าง ๆ ก็จะมีค่าใช้จ่ายบอกในแต่ละตัว ซึ่งราคาค่อนข้างสูง เป็นราคาต่อคน แต่ถ้าแลกกับการที่เราไปแบบส่วนตัวแล้วผมถือว่ามันไม่แพงเท่าไหร่นะ แล้วกิจกรรมแต่ละอันก็ใช้เวลาค่อนข้างเยอะ เหมาะกับคนที่ไปพักหลายวัน ถ้ามีเวลาน้อยเราก็ต้องจัดการเวลาให้ดี ถ้าต้องการทำหลายกิจกรรมควรมองตัวเองว่าไหวไหมด้วย ไม่งั้นจะเสียดายเงินโดยใช่เหตุ ฉะนั้น การที่เราจะเลือกรีสอร์ทหรือเกสต์เฮ้าส์เราต้องถามตัวเองก่อนว่าเราอยากไปทำอะไรกันแน่ เพราะอารมณ์มันต่างกันสิ้นเชิง

          คุณอยากจะนอนบนน้ำ ตื่นมาเห็นวิวทะเล กระโดดน้ำดำดูปะการังจากห้องพักได้เลย แบบที่เป็นซิกเนเจอร์ของมัลดีฟส์ตามรูปในอินเทอร์เน็ต คุณก็ต้องเลือกรีสอร์ท (ซึ่งมันก็จะแลกอารมณ์นี้มาด้วยราคาที่สูง แต่ถ้าได้มาในราคาถูกมันก็อีกเรื่อง) กับคุณอยากเที่ยวแบบประหยัด เน้นถูกที่สุด ไม่ได้สนนอนหรู นอนบนน้ำ เจอวิถีชีวิตผู้คน จะจ่ายก็ต่อเมื่ออยากจะใช้หรือทำกิจกรรมนั้น ก็เลือกเกสต์เฮ้าส์

          มันแบ่งกันชัดเจนอยู่แล้วอยู่ที่คุณเลือก ซึ่งผมตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพราะอยากเสนอทางเลือกของการเที่ยวมัลดีฟส์ในรูปแบบอื่น ๆ และประหยัดให้ดู ว่ามันก็สามารถเที่ยวได้ ไม่ได้มีแค่รีสอร์ทหรูหรือต้องจ่ายเงินแพง ๆมาเที่ยวเกิน 3-4 หมื่น เสมอไป

มัลดีฟส์